Thanh Long RIGON RIGON Thanh Long
Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

 

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

Hỗ trợ trực tuyến
0888 159 299
Ms.Linh  
Email:
Video
Tin tức mới
Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh Long vào thị trường Nhật Bản
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc
Kim ngạch nhập khẩu rau hoa quả ước đạt 82,9 triệu USD trong...
Trung Quốc sẽ cạnh tranh xuất khẩu thanh long với Việt Nam
Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc
Giá trung bình xuất khẩu thanh long các năm 2013-2014:
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
Kinh nghiệm trồng thanh long ở Đài Loan
Sản xuất và phát triển thị trường thanh long bền vững
Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy...
Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New...
Thanh long sấy xuất sang Mỹ
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật
Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand
Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long
Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản
Xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Hàn Quốc
Hội đàm song phương Việt - Nhật về kiểm dịch thực vật
Thanh long Việt Nam sắp trở lại Đài Loan
Con đường đưa thanh long Bình Thuận vào Mỹ
Bài thuốc từ thanh long
Tác dụng giảm béo của quả thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da
Thanh long Bình Thuận đã được trồng trên đất California (Mỹ)
Lợi ích dinh dưỡng từ trái thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da

Ngày tạo Thứ tư, 15 Tháng sáu 2011 02:03. Tác giả Theo Vĩnh Phước & Sức Khoẻ Đời Sống

Trái thanh  long có tác dụng tích cực trong việc giữ gìn vẻ đẹp làn da, một trong  những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sắc đẹp của người phụ nữ.

Thanh long  là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất  cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của người phụ nữ. Mỗi 100g thanh  long chỉ cung cấp 40kcalo vì trong thanh long thành phần nước chiếm đến  87,6%. Hàm lượng nước cao này giúp giữ ẩm cho làn da, giúp da mịn màng  hơn, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa, giữ cho làn da  có vẻ đẹp trẻ trung tươi mát.

Thành phần  chất xơ chứa trong trái thanh long cũng rất cao so với các loại trái  cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ  hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các  chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc  chất... làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da. Thành phần của thanh long  hoàn toàn không chứa chất béo, cùng với mức năng lượng thấp và giàu  chất xơ giúp giữ gìn cơ thể tránh khỏi hiện tượng béo phì, kẻ thù nguy  hiểm nhất cho sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ.

Mặc dù  năng lượng thấp do nước và chất xơ chiếm tỉ lệ cao trong thành phần,  trái thanh long lại chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết  cho cơ thể bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Các loại vi chất  dinh dưỡng này có vai trò trong việc chuyển hóa các chất trong cơ thể,  cân bằng hoạt động của cơ thể, làm giảm sự sản sinh và tác hại của một  số chất oxy hóa, những tác nhân gây nên sự già nua của tế bào, sớm và dễ  thấy nhất là tế bào da.

Đây  là một loại trái cây thông dụng, có mặt ở khắp nơi, cả bốn mùa với giá  cả rất mềm và phù hợp với mọi gia đình. Trái thanh long có thể được chế  biến thành nhiều món ăn đa dạng như: sinh tố, làm cocktail, làm rau câu  trái cây… ngoài việc dùng tươi như những loại trái cây khác. Trong tiết  hè nóng bức, khát nước, ăn một trái thanh long mát lạnh không những làm  cho chúng ta có cảm giác mát mẻ, sảng khoái vì được giải khát, mà chúng  ta còn đang làm đẹp cho làn da của mình một cách đơn giản, thú vị, kinh  tế và nhất là mang tính nền tảng hơn hẳn so với việc sử dụng các loại mỹ  phẩm đắt tiền.
.
 
Mách  bạn: Phan Thiết - Bình Thuận là quê hương của trái Thanh long, nếu có  dịp ghé Bình Thuận, bạn hãy mua một ít Thanh long ở đây nhé, bảo đảm giá  vừa rẻ mà Thanh long còn rất tươi.