Thanh Long RIGON RIGON Thanh Long
Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

 

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

Hỗ trợ trực tuyến
0888 159 299
Ms.Linh  
Email:
Video
Tin tức mới
Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh Long vào thị trường Nhật Bản
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc
Kim ngạch nhập khẩu rau hoa quả ước đạt 82,9 triệu USD trong...
Trung Quốc sẽ cạnh tranh xuất khẩu thanh long với Việt Nam
Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc
Giá trung bình xuất khẩu thanh long các năm 2013-2014:
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
Kinh nghiệm trồng thanh long ở Đài Loan
Sản xuất và phát triển thị trường thanh long bền vững
Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy...
Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New...
Thanh long sấy xuất sang Mỹ
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật
Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand
Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long
Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản
Xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Hàn Quốc
Hội đàm song phương Việt - Nhật về kiểm dịch thực vật
Thanh long Việt Nam sắp trở lại Đài Loan
Con đường đưa thanh long Bình Thuận vào Mỹ
Bài thuốc từ thanh long
Tác dụng giảm béo của quả thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da
Thanh long Bình Thuận đã được trồng trên đất California (Mỹ)
Lợi ích dinh dưỡng từ trái thanh long
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản

Nhật Bản sẽ sớm thúc đẩy việc mở cửa thị trường cho xoài tươi và thanh long ruột đỏ của Việt Nam.

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Yoichi Miyazawa.

Tại buổi gặp, hai Bộ trưởng đã cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và năng lượng nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Đặc biệt, đối với thương mại hàng nông sản, hai Bộ trưởng bày tỏ sự hài lòng trước thông tin Việt Nam sẽ sớm mở cửa thị trường cho táo tươi của Nhật Bản.

Nhật Bản cũng sẽ sớm mở cửa thị trường cho xoài tươi của Việt Nam theo yêu cầu của Việt Nam, đồng thời khẳng định việc này sẽ giúp tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước một cách tích cực.

Bộ trưởng Yoichi Miyazawa cũng cho biết, sẽ trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản về đề nghị của Việt Nam nhằm thúc đẩy mặt hàng nông sản và cho phép nhập khẩu thanh long ruột đỏ của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong buổi gặp, hai Bộ trưởng cũng thống nhất tiếp tục phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại 2 KCN chuyên sâu tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Hải Phòng; hợp tác trong lĩnh vực đất hiếm; hợp tác trong lĩnh vực năng lượng...

Vấn đề hợp tác xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 cũng được hai Bộ trưởng đề cập và tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai đúng theo tinh thần lãnh đạo cấp cao hai nước đã tuyên bố.

Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây. Năm 2014, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam (sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc), là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba (sau Hoa Kỳ và Trung Quốc) và là thị trường nhập khẩu lớn thứ ba (sau Trung Quốc và Hàn Quốc) của Việt Nam.

Năm 2014 kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 27,6 tỉ USD tăng 9,4% so với năm 2013, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Nhật với giá trị 14,7 tỉ USD, nhập khẩu từ Nhật Bản với giá trị 12,9 tỉ USD, Việt Nam xuất siêu 1.8 tỉ USD. Ước tính 9 tháng năm 2015, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 21,3 tỉ USD.

Việt Nam xuất khẩu chính các mặt hàng sang Nhật Bản như hàng dệt, may, phương tiện vận tải và phụ tùng, dầu thô, hàng thủy sản, máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác. Việt Nam nhập khẩu từ Nhật Bản các mặt hàng chính như máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, sắt thép các loại, sản phẩm từ chất dẻo, vải các loại…

Theo Đào Chi

Chinhphu.vn