Thanh Long RIGON RIGON Thanh Long
Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

 

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

Hỗ trợ trực tuyến
0888 159 299
Ms.Linh  
Email:
Video
Tin tức mới
Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh Long vào thị trường Nhật Bản
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc
Kim ngạch nhập khẩu rau hoa quả ước đạt 82,9 triệu USD trong...
Trung Quốc sẽ cạnh tranh xuất khẩu thanh long với Việt Nam
Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc
Giá trung bình xuất khẩu thanh long các năm 2013-2014:
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
Kinh nghiệm trồng thanh long ở Đài Loan
Sản xuất và phát triển thị trường thanh long bền vững
Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy...
Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New...
Thanh long sấy xuất sang Mỹ
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật
Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand
Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long
Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản
Xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Hàn Quốc
Hội đàm song phương Việt - Nhật về kiểm dịch thực vật
Thanh long Việt Nam sắp trở lại Đài Loan
Con đường đưa thanh long Bình Thuận vào Mỹ
Bài thuốc từ thanh long
Tác dụng giảm béo của quả thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da
Thanh long Bình Thuận đã được trồng trên đất California (Mỹ)
Lợi ích dinh dưỡng từ trái thanh long
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật

 

(ppdvn - 02/06/2014)

       Trong hai ngày 27-28/05/2014 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp song phương về kiểm dịch thực vật giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam và ông Chulgoo Kang, Giám đốc quản lý xuất nhập khẩu Cơ quan Kiểm dịch động thực vật và thủy sản Hàn Quốc đã chủ trì cuộc họp.

        Hai bên đã cùng thảo luận và thống nhất các vấn đề liên quan đến hợp tác kiểm dịch thực vật giữa hai nước, đặc biệt là nội dung về xúc tiến thương mại hàng nông sản. Trong cuộc họp này, phía Hàn Quốc đã thông báo trái xoài của Việt Nam được phép chính thức nhập khẩu vào Hàn Quốc, đồng thời khẳng định sẽ sớm xem xét đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại (PRA) đối với quả vú sữa của Việt Nam. Phía bạn cũng đề nghị Việt Nam sớm hoàn thiện dự thảo điều kiện nhập khẩu đối với quả dâu tây của Hàn Quốc để tiến tới cấp phép nhập khẩu chính thức cho trái cây này. Liên quan đến việc xem xét cấp phép nhập khẩu cho trái cây của Hàn Quốc, Cục Bảo vệ thực vật đã yêu cầu phía bạn đưa ra danh mục trái cây ưu tiên mong muốn nhập khẩu vào Việt Nam.

        Bên cạnh các vấn đề về xúc tiến thương mại hàng nông sản, Cục Bảo vệ thực vật đã đề nghị Hàn Quốc xem xét ủy quyền giám sát xử lý tại các cơ sở xử lý hơi nước nóng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất nhập khẩu trái cây. Phía Hàn Quốc cho biết họ sẽ sớm xem xét vấn đề này trên cơ sở các báo cáo của các kiểm dịch viên Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam trong thời gian qua. Cũng qua thảo luận,hai bên đã thống nhất về việc tổ chức cho cán bộ kiểm dịch thực vật Hàn Quốc đi kiểm tra các cơ sở xử lý trấu ép viên xuất khẩu đi Hàn Quốc. Tuy nhiên, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã nhấn mạnh mặt hàng này chưa từng bị phía Hàn Quốc gửi thông báo không tuân thủ, mặt khác, các dịch hại mà phía Hàn Quốc lo ngại có thể đi kèm với trấu ép viên cũng không có phân bố tại Việt Nam. Chính vì vậy, phía Việt Nam đề nghị Hàn Quốc không áp dụng biện pháp nào có thể ảnh hưởng đến thương mại song phương. Cũng trong khuôn khổ đợt làm việc này, đoàn Kiểm dịch thực vật Hàn Quốc cũng đã đi thăm và làm việc tại Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I.

         Hai bên đều đánh giá cao các kết quả thảo luận trong cuộc họp song phương đồng thời mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật.