Thanh Long RIGON RIGON Thanh Long
Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

 

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

Hỗ trợ trực tuyến
0888 159 299
Ms.Linh  
Email:
Video
Tin tức mới
Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh Long vào thị trường Nhật Bản
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc
Kim ngạch nhập khẩu rau hoa quả ước đạt 82,9 triệu USD trong...
Trung Quốc sẽ cạnh tranh xuất khẩu thanh long với Việt Nam
Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc
Giá trung bình xuất khẩu thanh long các năm 2013-2014:
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
Kinh nghiệm trồng thanh long ở Đài Loan
Sản xuất và phát triển thị trường thanh long bền vững
Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy...
Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New...
Thanh long sấy xuất sang Mỹ
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật
Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand
Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long
Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản
Xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Hàn Quốc
Hội đàm song phương Việt - Nhật về kiểm dịch thực vật
Thanh long Việt Nam sắp trở lại Đài Loan
Con đường đưa thanh long Bình Thuận vào Mỹ
Bài thuốc từ thanh long
Tác dụng giảm béo của quả thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da
Thanh long Bình Thuận đã được trồng trên đất California (Mỹ)
Lợi ích dinh dưỡng từ trái thanh long
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc

 

YÊU CẦU NHẬP KHẨU XOÀI TƯƠI TỪ VIỆT NAM

1.      Xuất xứ

Xoài (Tên khoa học: Mangifera indica L.) được sản xuất thương mại ở Việt Nam

2.      Phương tiện vận chuyển

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không hoặc đường biển (ngoại trừ hành lý xách tay của hành khách hoặc hàng gửi bưu kiện)

3.      Đăng ký vườn trái cây xuất khẩu và cơ sở đóng gói.

  1. Vườn sản xuất xoài để xuất khẩu cho Hàn Quốc (sau đây gọi là trái cây xuất khẩu) và cơ sở đóng gói (sau đây gọi là cơ sở đóng gói xuất khẩu) phải được đặt ở Đồng Bằng Sông Cửu Long và phải được đăng ký kiểm soát bởi NPPO Việt Nam (sau đây gọi là Cục Bảo Vệ Thực Vật) mỗi năm.
  2. Trái cây xuất khẩu sẽ được vệ sinh dựa trên tiêu chuẩn GAP ( Good Agricultural Practices ) và được quản lý giám sát để đảm bảo sự xâm nhập của sâu bệnh luôn duy trì ở tình trạng thấp suốt quá trình giám sát và kiểm soát dịch hại (phụ lục 2) bao gồm Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus.
  3. Trái cây xuất khẩu sẽ được áp dụng một số loại hóa chất nhiều hơn một lần trong suốt thời gian đậu quả và xoài xuất khẩu được bọc lại sau khi phun thuốc cho đến khi thu hoạch.
  4. Cơ sở đóng gói phải thường xuyên được khử trùng kiểm tra bởi Cục Bảo Vệ Thực Vât để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bênh và tái nhiễm.
  5. Cục Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam phải thông báo cho APQA Hàn Quốc (sau đậy gọi là QIA) danh sách các vườn đăng kí, cơ sở đóng gói bao gồm nhà máy gia nhiệt trước khi bắt đầu xuất khẩu xoài.

 

4.      Phân loại

  1. Xoài tươi xuất khẩu sang Hàn Quốc chỉ được chọn và đóng gói trong những cơ sở đóng gói đã đăng ký với Cục Bảo Vệ Thực Vật.
  2. Khi chọn xoài tươi xuất khẩu sang Hàn Quốc, phải đảm bảo rằng xoài được sản xuất trong vườn chưa đăng ký hoặc những loại trái cây tươi khác loại không được phân loại cùng nhau.
  3. Cục Bảo Vệ Thực Vật phải giám sát khi phân loại xoài tươi, để đảm bảo rằng các sâu bệnh (phụ lục 1) không xâm nhập vào được và các chất ô nhiễm bao gồm trái cây nhiễm bệnh, dịch hại, đất và các mảnh vụn thực vật được loại bỏ.
  4. Quá trình phân loại xoài tươi để xuất khẩu phải cọ, rửa bằng nước và ngâm trong 200ppm sodium hypochlorite ở 52 °C từ 2 đến 3 phút.

 

5.      Phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng

  1. Xoài xuất khẩu sang Hàn Quốc sẽ được gia nhiệt bằng hơi nuocs nóng sử dụng hơi nước bão hòa bằng cách tăng nhiệt độ lõi lên 47°C hoặc cao hơn trong 20 phút (độ ẩm tương đối trên 90 %).
  2. Nhà máy gia nhiệt đăng ký với Cục Bảo Vệ Thực Vật, và Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ được giám sát và thường xuyên thực hiện kiểm tra.
  3. Phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng được thực hiện trên mỗi lô hàng tại nhà máy được đăng kí với sự có mặt của kiểm dịch viên của Hàn Quốc và Việt Nam.
  4. Các chi tiết khác của phương pháp gia nhiệt bằng hơi nước nóng sẽ tuân theo Hướng dẫn gia nhiệt bằng hơi nước nóng trong Phụ lục 1.

 

6.      Giám sát xuất khẩu và chứng nhận

  1. Quá trình kiểm tra xuất khẩu sẽ được các chuyên gia kiểm dịch thực vật Hàn Quốc và Việt Nam tiến hành trên 2 % mẫu thử của toàn bộ lô hàng, và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật sẽ được cấp khi hàng hóa đã được duyệt qua quá trình kiểm tra xuất khẩu.
  2. Lô hàng sẽ được chứng nhận là không có sâu bọ thông qua mục tiêu kiểm tra về Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus, nói riêng và các loại sâu bệnh tấn công vào bên trong trái.
  3. Trường hợp phát hiện ra ruồi đục quả trong quá trình kiểm tra, thì lô hàng sẽ bị lọai bỏ và việc giám sát xuất khẩu sẽ bị hoãn lại đến khi tìm ra được nguyên nhân và những biện pháp sửa chữa được thực thi. Trường hợp Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus bị chặn lại trong suốt quá trình kiểm tra xuất khẩu, vườn trái cây cung cấp lô hàng bị nhiễm khuẩn sẽ bị đình chỉ xuất khẩu sang Hàn Quốc trong mùa đó và Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ thông báo tình hình thực tế cho Hàn Quốc. Tuy nhiên, trường hợp những loài sâu bệnh khác được tìm thấy, thì hàng hóa sẽ được xuất khẩu sau khi xử lý.
  4. Những hàng hóa đã được duyệt bởi quá trình kiểm tra xuất khẩu, Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm dịch bao gồm những mục cụ thể như sau:

         - Lô hàng này tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu thống nhất giữa Cơ Quan Bảo Vệ Thực Vật Hàn Quốc và Việt Nam, và bảo đảm là không nhiễm Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus.

         - Tên ( hoặc số hiệu đăng ký ) của vườn trái cây và cơ sở đóng gói đã được đăng ký; và tên của nhà máy gia nhiệt, ngày xử lý, nhiệt độ và thời gian, được ghi trên phần phương pháp xử lý trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

         - Ngày kiểm tra và chữ ký của chuyên gia kiểm dịch thực vật Hàn Quốc.

         - Trường hợp vận chuyển bằng đường biển, Cục Bảo Vệ Thực Vật sẽ niêm phong công hàng và bấm số niêm phong.

      5. Hàng hóa đã được duyệt qua quá trình kiểm tra xuất khẩu sẽ được để riêng biệt với hàng bị loại hoặc với hàng chưa được kiểm tra để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh.

      6. Hàng hóa đã được duyệt qua quá trình kiểm tra xuất khẩu sẽ được bảo quản để ngăn chặn sự tái xâm nhiễm bởi các chất độc hại như sâu bệnh và đất cho đến khi hàng hóa đến Hàn Quốc.

 

7.      Đóng gói và dán nhãn

  1. Cơ sở đóng gói xoài tươi phải được xử lý và trang bị bằng lưới chống côn trùng và phải thường xuyên khử trùng.
  2. Mỗi thùng carton xoài đã được xác nhận qua kiểm tra xuất khẩu sẽ được niêm phong theo phương pháp chuẩn Cục Bảo Vệ Thực Vật đưa ra (bao gồm băng dính, dán nhãn hay nhãn hiệu).
  3. Bên ngoài thùng carton đóng gói xuất khẩu hoặc bảng của pa lét chở hàng phải được dán nhãn “For Korea” và tên (hoặc số hiệu đăng ký) của vườn trái cây và cơ sở đóng gói.
  4. Trong trường hợp có bất kỳ lỗ thủng nảo trên thùng carton hay bảng của pa lét chở hàng, chúng phải được bao lại bằng lưới chống côn trùng với một mắt lưới không quá 1.6*1.6 mm đường kính hoặc toàn bộ thùng carton và pallet nên được bao phủ hoặc đóng gói bằng mặt lưới chống côn trùng với mắt lưới không quá 1.6mm đường kính để ngăn chặn sự tái nhiễm sâu bệnh trong suốt thời gian lưu trữ và vận chuyển.

 

8.      Kiểm tra nhập khẩu

  1. Khi lô hàng đến, nhân viên kiểm dịch thực vât sẽ kiểm tra dấu niêm phong và nhãn dán. Trường hợp có bất kì vấn đề nào liên quan đến dấu niêm phong và bao bì được nêu trong phụ lục 7B và 7D ở trên hoặc trong trường hợp hàng hóa bị mất nhãn được nêu trong mục 7C và 6D phía trên, thì toàn bộ hay một phần lô hàng sẽ bị hủy hoặc trả lại.
  2. Nếu thùng carton bị mất nhãn quy định theo điều 6.B và C, thì tất cả hay một phần hàng hóa sẽ bị hủy hoặc trả lại
  3. Nếu không có bất cứ vấn đề nào được phát hiện theo như kết quả kiểm tra cụ thể ở mục A, thì việc kiểm tra nhập khẩu với sự thỏa thuận của KPPA và các thủ tục liên quan sẽ được tiến hành.
  4. Trường hợp ruồi đục quả được tìm thấy suốt quá trinh kiểm tra nhập khẩu, thì lô hàng sẽ bị hủy hoặc trả lại, và việc kiểm tra nhập khẩu sẽ bị hoãn lại cho đến khi tìm ra nguyên nhân và việc sủa chữa được thực thi. Trường hợp Cytosphaera mangiferae, Xanthomonas campestris pv. Mangiferaeindidae, Sternochetus frigidus bị chặn, thì lô hàng sẽ bị hủy hoặc trả lại và việc xuất khẩu xoài tươi từ những vườn trái cây liên quan sẽ không được phép xuất trong mùa đó.
  5. Trường hợp những phát hiện những loại sâu bệnh khác trong quá trình kiểm tra nhập khẩu, lô hàng sẽ được xử lý và nếu không có sẵn phương pháp xử lý, lô hàng sẽ bi hủy hoặc trả lại.

 

9.      Kiểm tra trước khi thông quan

  1. Cục Bảo Vệ Thực Vật Việt Nam sẽ gửi cho QIA một yêu cầu trước khi kiểm tra thông quan bởi một kiểm dịch viên Hàn Quốc 30 ngày trước khi bắt đầu gia nhiệt
  2. Thư mời sẽ bao gồm các thông tin sau đây liên quan đến việc xuất khẩu

           - Số lượng thanh tra kiểm dich thực vật Hàn Quốc và thời gian kiểm dịch yêu cầu

           - Ước tính khối lượng xuất khẩu; và

           - Địa điểm xử lý gia nhiệt

  1. Thanh tra kiểm dịch thực vật của QIA’s sẽ kiểm tra quá trình gia nhiệt bằng hơi nước nóng và giám sát xuất khẩu  cùng với thanh tra kiểm dịch thực vật của Việt Nam, và nếu cần thiết, kiểm tra điều kiện vệ sinh của vườn trái cây xuất khẩu cùng với cơ sở đóng gói xuất khẩu.
  2. Việc kiểm tra trước khi thông quan sẽ được tiến hành trong ba năm đầu tiên sau khi việc tiếp cận thận thị trường cho phép, và kết quả kiểm tra trước khi thông quan được xem xét lại sau ba năm để xác định có tiếp tục chương trình kiểm tra trước khi thông quan hay không.
  3. Thanh tra kiểm dịch thực vật của QIA’s sẽ đưa ra ngày kiểm tra xuất khẩu và ký trên mặt sau giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
  4. Tất cả chi phí liên quan đến kiểm tra trước khi thông quan của thanh tra kiểm dịch Hàn Quốc QIA’s sẽ được chi trả bởi phía Việt Nam phù hợp với bảng kê chi phí đi lại của Hàn Quốc. (Guidelines for Overseas Travel Costs of QIA).

  

10. Khác

Trường hợp một loại sâu bệnh mới được chặn hoặc kiểm dịch sâu bệnh Hàn Quốc liên tục chặn, sự đánh giá nguy cơ dịch hại được tiến hành và những biện pháp cần thiết có thể được xác định dựa trên kết quả đánh giá.