Thanh Long RIGON RIGON Thanh Long
Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

 

RIGON

Rồng và Thanh long là biểu tượng của các bậc vua chúa ở các nước châu Á. Thanh long là loại trái cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới với dáng vẻ bắt mắt, màu sắc đẹp với cấu trúc rất ưa nhìn, cùng với thành phần dinh dưỡng cao từ thiên nhiên đã biến thanh long thành nữ hoàng của miền nhiệt đới và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng và xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam.

Thanh Long

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm”. Trung bình, một trái thanh long chứa khoảng 60 đơn vị calo, 60 mg natri, 8 g đường và 1 g chất xơ. Không giống như các loại trái cây khác, ngoài các chất dinh dưỡng kể trên, thanh long còn chứa 2g chất béo không bão hòa và 2g protein. Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.

Hỗ trợ trực tuyến
0888 159 299
Ms.Linh  
Email:
Video
Tin tức mới
Tiêu chuẩn nhập khẩu Thanh Long vào thị trường Nhật Bản
Các yêu cầu đối với việc nhập khẩu Xoài của Hàn Quốc
Kim ngạch nhập khẩu rau hoa quả ước đạt 82,9 triệu USD trong...
Trung Quốc sẽ cạnh tranh xuất khẩu thanh long với Việt Nam
Lô xoài đầu tiên đến Hàn Quốc
Giá trung bình xuất khẩu thanh long các năm 2013-2014:
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
Kinh nghiệm trồng thanh long ở Đài Loan
Sản xuất và phát triển thị trường thanh long bền vững
Phụ thuộc thị trường Trung Quốc: Thanh long Bình Thuận có nguy...
Lễ ký kết đảm bảo Thanh long Việt Nam chính thức vào New...
Thanh long sấy xuất sang Mỹ
Họp song phương Việt Nam và Hàn Quốc về kiểm dịch thực vật
Lô thanh long đầu tiên của VN vào New Zealand
Bình Thuận xuất khẩu thanh long sang Nhật Bản
Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả Thanh long
Nhật Bản mở cửa nhập khẩu xoài của Việt Nam từ tháng 9/2015
Thanh long ruột đỏ, xoài có cơ hội đến Nhật Bản
Xoài Việt Nam chính thức vào thị trường Hàn Quốc
Hội đàm song phương Việt - Nhật về kiểm dịch thực vật
Thanh long Việt Nam sắp trở lại Đài Loan
Con đường đưa thanh long Bình Thuận vào Mỹ
Bài thuốc từ thanh long
Tác dụng giảm béo của quả thanh long
Trái Thanh long và vẻ đẹp làn da
Thanh long Bình Thuận đã được trồng trên đất California (Mỹ)
Lợi ích dinh dưỡng từ trái thanh long
Thanh long ruột trắng

Thanh long ruột trắng


Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh Long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, loài cây này cũng được trồng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (đặc biệt là ở miền tây đảo Java); miền nam Trung Quốc, Đài Loan và một số khu vực khác.

Thanh long một loài cây được trồng chủ yếu để lấy quả và cũng là tên của một vài chi của họ xương rồng. Thanh Long là loài thực vật bản địa tại Mexico, các nước Trung MỹNam Mỹ. Hiện nay, loài cây này cũng được trồng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia (đặc biệt là ở miền tây đảo Java); miền nam Trung Quốc, Đài Loan và một số khu vực khác.

Thông tin dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trong 100 g quả thanh long (trong đó có 55 g ăn được) như sau:

Thanh long là một loại quả có vị ngọt, chua, tính mát, trong Đông y có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm. Trong cây thanh long có chứa chất hentriacontane và sitosterol, 100g dinh dưỡng phần ăn được của thanh long có chứa: nước 84g, protein 1,4g, lipid 0,4g, glucid 11,8g, cellulose 1,4g, vitamin C 8mg, một ít vitamin A, chất nhầy. Vỏ trái cây thanh long dày giúp bảo quản được lâu, không bị hư thối và cũng tránh được nhiều sâu bệnh nên người trồng sẽ ít sử dụng thuốc sâu và các chất bảo vệ thực vật.

Ở các nước nhiệt đới và một số nước đới, người ta sử dụng thanh long như là món trái cây giải khát, tráng miệng ưa thích. Mặc dù trái thanh long để chín ăn mới ngon nhưng có một số người lại thích ăn khi trái vừa chín tới có hương vị chua chua, ngọt ngọt.

Những người bị béo phì, huyết áp cao nên ăn thanh long, vì trong nó có chứa chất nhầy sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol của thức ăn và muối mật. Vì vậy nó cũng rất thích hợp với người bị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, táo bón kinh niên. Theo một số nghiên cứu thanh long còn có thể giảm tỷ lệ a xít uric trong máu và ngăn ngừa bệnh gout, tiểu đường.

Chỉ cần 600-700g thanh long là đã đủ để cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để chống lại các bệnh do thiếu vitamin C và bệnh scorbut. Thanh long có tác dụng giảm mỡ, giữ gìn vẻ đẹp làn da cho các chị em phụ nữ khi chế biến thành các thức uống như chè thanh long, nước ép thanh long, sinh tố thanh long, thạch thanh long…

Quả thanh long còn chứa chất albumin và anthocyanins quý hiếm, giàu vitamin và các chất xơ hòa tan. Trong đó, Albumin là chất keo dính có tác dụng giải các độc khi bị ngộ độc kim loại nặng.

Ngoài ra, cây thanh long còn có một số tác dụng khác:

  • Thân cây có tác dụng giúp gân cốt co duỗi khỏe khoắn và làm thông suốt các kinh lạc và giải độc. Bạn gọt bỏ vỏ, gai, rửa sạch với nước muối, sau đó giã lấy nước bôi hoặc có thể dùng bã đắp vào những vết thương bị bỏng lửa, bỏng nước sôi, viêm tuyến mang tai, đinh nhọt, gãy xương.
  • Hoa thì có tác dụng bổ phế, trừ ho. Với những người phối yếu hay bị ho đàm thì có thể lấy hoa thanh long nấu với thịt heo nạc ăn để điều trị bệnh. Dùng hoa thanh long tươi hoặc khô sắc uống hay hãm trà để uống có tác dụng chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch, huyết thể lao và giải độc rượu…..